วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 โรงเรียนชุมชนวัดช่อแล สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต2 ได้จัดกิจกรรมวันมาฆบูชา นำโดยท่านผู้อำนวยการโรงเรียน  นายอานนท์ อุปนันต์ พร้อมด้วยตัวแทนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา และตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมทำบุญถวายภัตตาหาร ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง และถวายปัจจัย แด่พระสงฆ์ ณ วัดช่อแลพระงาม  อำเภอแม่แตง เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยและธำรงพระพุทธศาสนา               ให้สืบต่อไป ทั้งนี้กิจกรรมดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด