สัญลักษณ์โรงเรียน

องค์ประกอบของตราโรงเรียนนั้น มีความหมายทั้งสิ้น

ดอกบัว       หมายถึง ส่งเสริมคุณภาพชีวิต พื้นฐานที่ดีให้กับเยาวชน
เทียน   หมายถึง แสงสว่างแห่งปัญญา
หนังสือ  หมายถึง การศึกษา  ความรู้  ทักษะ  ประสบการณ์
ช ล    หมายถึง ชื่อย่อของโรงเรียนชุมชนวัดช่อแล
สิกฺข  กาโม  ภวํ  โหติ   หมายถึง  ผู้สนใจในการเรียน เป็นผู้เจริญ
คบเพลิง  หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง ความรุ่งโรจน์
สัญลักษณ์จั่วหลัง   หมายถึง ความเข้มแข็งของการมีส่วนร่วม และการได้รับการอุปถัมภ์ กำกับดูแลจากชุมชน คือ บ้าน วัด มาตลอดตั้งแต่ก่อตั้งโรงเรียน
รัศมี   หมายถึง แสงสว่างแห่งความรู้นำไปสู่ความสำเร็จ
สีประจำโรงเรียน แดง   หมายถึง ความกล้าหาญ อดทน
ขาว  หมายถึง ความบริสุทธิ์ ปราศจากรอยแปดเปื้อนใด ๆ