เมื่อวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 โรงเรียนชุมชนวัดช่อแล นำโดยนายอานนท์  อุปนันต์    ผู้อำนวยการโรงเรียน และนายนิติศาสตร์  กันธพงษ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน ร่วมส่งกำลังใจให้กับ                   คณะครูผู้ฝึกสอนและตัวแทนนักเรียนที่เป็นตัวแทนของโรงเรียน และเขตพื้นที่การศึกษา                     ประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 2 ในการเข้าร่วมแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 70                             ปีการศึกษา 2565 ภาคเหนือ ที่จังหวัดน่าน ผลการแข่งขันจำนวน 3 รายการ (1. การแข่งขันท่องอาขยาน          ทำนองเสนาะ ม.1-3  รางวัลเหรียญเงิน ) (2. การแข่งขันประกวดมารยาทไทย ม.1-3 รางวัลเหรียญเงิน)                 ( 3. การแข่งขันเรียงร้อยถ้อยความ (การเขียนเรียงความ) ป.4-6 รางวัลเหรียญทองแดง )