พันธกิจ / เป้าหมาย

พันธกิจ

1. จัดกระบวนการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ
  2. จัดระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนให้มีประสิทธิภาพ
  3. จัดกระบวนการเรียนรู้ให้นักเรียนมีคุณภาพตามมาตรฐาน
  4.  จัดกิจกรรมสนับสนุนและส่งเสริมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีในท้องถิ่น
  5. จัดกิจกรรมส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียน มีจิตสาธารณะ
  6. จัดสภาพสิ่งแวดล้อมภายในให้มีบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้
  7. ประสานสัมพันธ์กับชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานอื่นให้มีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา

เป้าประสงค์

1. เพื่อบริหารจัดการโรงเรียนให้ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพ
  2. เพื่อให้ผู้เรียนมีคุณภาพเป็นไปตามจุดมุ่งหมายของหลักสูตรและมาตรฐานการศึกษา
  3. เพื่อพัฒนาผู้บริหาร และคณะครู  สู่ความเป็นบุคลากรมืออาชีพ
  4. เพื่อจัดบริการเด็กในวัยเรียนในเขตบริการให้เข้าเรียนตามเกณฑ์การศึกษาภาคบังคับอย่างมีคุณภาพ

กลยุทธ์

กลยุทธ์ที่ 1 พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้สอดคล้องกับการปฏิรูปการศึกษา(ปรับวิธีเรียนเปลี่ยนวิธีสอน)

กลยุทธ์ที่ 2 พัฒนาคุณภาพการศึกษาตามมาตรฐานการศึกษาทุกระดับ

กลยุทธ์ที่ 3  ส่งเสริมครูและบุคลากรทางการศึกษาให้มีการพัฒนาผู้เรียนด้านกระบวนการคิด วิเคราะห์ วิจัยอย่างเหมาะสม

กลยุทธ์ที่ 4  ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของผู้ปกครอง ชุมชน ศิษย์เก่า  ภาคเอกชน และท้องถิ่นในการพัฒนาสถานศึกษา