โรงเรียรชุมชนวัดช่อแล  นำโดย นางสุดฤทัย ฤทธิ์พิชิตชัย นายรชต จันทะปัสสา ตัวแทนครู นำตัวแทนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เข้าร่วมกิจกรรมพี่นำน้องอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ภายใต้โครงการพัฒนาหลักสูตรท้องถิ่น บูรณาการสะเต็มศึกษาเพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์นักเรียน "นักเรียนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม" ของโรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่           ซึ่งจัดกิจกรรมการเรียนรู้แบบธรรมชาติแบบ Active Learning เมื่อวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566