วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 นายนิติพันธ์ นิลพงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดช่อแล พร้อมด้วยคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้ร่วมประชุมวางแผนและสรุปผลการติตตามการลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดช่อแล ครั้งที่1  เพื่อสนับสนุนการทดลองการจัดการศึกษาทางไกล DLTV รวมถึงการจัดการเรียนรู้แบบออนไลน์ในทุกช่องทางให้กับนักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดช่อแล   นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันวางแผนเพื่อหาแนวทางในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน ในช่วงเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปี 2563 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสอนเสริมให้กับนักเรียน โดยกิจกรรมนั้นนักเรียนสามารถนำกลับไปทำที่บ้านได้  โดยจะมีการนำแต่ละกลุ่มสาระการเรียนรู้มาบูรณาการเข้าด้วยกัน ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID - 19)