วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 โรงเรียนชุมชนวัดช่อแลนำโดย นายนิติพันธ์ นิลพงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพร้อมตัวแทนคณะครู ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนยากจนพิเศษ และนักเรียนทุนเสมอภาค ในโครงการช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19) รอบที่ 1 ระดับชั้น ป.1 – ป.5 จากกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) และได้ให้ตัวแทนครู มอบจักรยาน จำนวน 6 คัน  ให้กับนักเรียนที่มีฐานะยากจน เพื่อนำไปใช้ในการอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน