วันที่ 17 มิถุนายน 2563 นายนิติพันธ์ นิลพงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดช่อแล พร้อมด้วยคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้ร่วมประชุมสรุปผลการติตตามการลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดช่อแล สัปดาห์ 5 ระหว่างวันที่ 15-19 มิถุนายน 2563 และวางแผนการดำเนินงานร่วมกับคณะครูเพื่อลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนักเรียน สัปดาห์ที่ 6 ระหว่างวันที่ 22-26 มิถุนายน 2563 ต่อไป ทั้งนี้เพื่อให้คณะครูได้ติดตาม ช่วยเหลือผู้ปกครองในการจัดการศึกษาทางไกล DLTV อย่างใกล้ชิด และร่วมกันวางแผนในการจัดเตรียมความพร้อมของอาคาร สถานที่ การดำเนินการขายอุปกรณ์นักเรียนร้านค้าโรงเรียน ความปลอดภัยของนักเรียน รวมทั้งสื่อการเรียนรู้ อุปกรณ์ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน ช่วงเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปี 2563 ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID - 19)