วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นายนิติพันธ์ นิลพงศ์ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดช่อแลพร้อมด้วยคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้การตอนรับ  ดร.สมนึก นาห้วยทราย รองผู้อำนวยการเขตพื้นการศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 2  พร้อมด้วยคณะ ได้ลงพื้นที่ติดตามมาตรการ การป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid 19) ในบริเวณสถานศึกษาโรงเรียนชุมชนวัดช่อแล